CategoriesBLOGLifestyle

Sống Một Đời Giàu Trải Nghiệm

Tôi có một quan niệm “Sống một đời, không giàu có gì bằng giàu trải nghiệm”. Đây là điều mà tôi luôn tự nhủ với bản thân trước khi bắt đầu thử một điều gì đó mới mẻ. Trải nghiệm có thể tốt, có thể xấu, có thể mang lại những điều không lường trước được nhưng sau cùng thì chắc chắn chúng ta sẽ học được thêm một cái gì đó.

Càng đi nhiều, đọc nhiều, học hỏi nhiều, càng có thêm nhiều trải nghiệm, tôi cảm thấy bản thân mình học được cách bao dung hơn, đồng cảm hơn, thấu hiểu người và thấu hiểu chính mình hơn (có thể nhiều người ko tin nhưng thực ra bản thân mỗi chúng ta chẳng có ai là thật sự hiểu được chính mình cả). Tôi học được cách nói ít đi, quan sát nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn và để tâm yêu thương nhiều hơn. Vì thế, tôi nhìn tất cả mọi tiêu cực của cuộc sống thành bài học và tận hưởng vẻ đẹp đến từ những điều nhỏ nhất xung quanh mình.

Và cứ như vậy, tôi nhận ra điều cốt lõi của việc trưởng thành là bạn có “dám” trải nghiệm hay không. Liệu bạn có sẵn sàng bước ra khỏi vòng an toàn, trải nghiệm 1 điều bạn chưa từng làm, thử làm những thứ mà bạn nghĩ mình ko thể. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy cuộc sống này tuyệt vời hơn là chỉ quanh quẩn với những lo toan vụn vặt.

“Khi mày yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu mày đắm say”
Nhân một ngày trời gió lạnh ngồi xem liveshow của Đen.

P/s: Bức ảnh này tôi vô tình chụp trong một ngày mùa đông nắng đẹp ở Paris, vài tháng trước khi đại dịch xảy ra. Trong một khoảnh khắc, ánh nắng hắt vào ly bia làm tôi chú ý đến một ông lão đầu bạc trắng nhưng ăn mặc rất thời trang với áo măng tô, quần jean xếp gấu đi kèm đôi Chelsea boot chuẩn mực. Mắt đọc báo, tay cầm điếu thuốc, nhâm nhi ly bia trong một quán vỉa hè bên bờ sông Seine. Chỉ đơn giản là vậy nhưng với tôi, đó là một hình ảnh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *