CategoriesBLOGLifestyle

Airplane Mode

Tôi có một sở thích nho nhỏ hơi kỳ lạ đó là ngắm nhìn máy bay trên bầu trời. Mỗi khi đi trên đường hoặc đang ngồi ở đâu đó, ngước lên trời thấy một chiếc máy bay đang bay, tôi đều dõi theo cho đến khi nó bé dần, khuất xa phía chân trời. Cũng chả biết vì sao, nhưng mỗi lần như vậy tôi lại thấy lâng lâng, bay bay, tưởng tượng như kiểu mình đang ngồi trên đó, đang trên hành trình đi đến một vùng đất mới vậy.

Dưới mặt đất, một chiếc Boeing 787 hay một chiếc A350 có chiều dài đến gần 70m, nhìn rất hoành tráng và khổng lồ, nhưng khi ở trên trời lại chỉ còn là một chấm nhỏ xíu xiu. Tôi càng cảm nhận rõ hơn sự nhỏ bé của bản thân mình trong sự rộng lớn, bao la của Thế giới này. Những vấn đề tưởng chừng như to lớn bỗng hoá ra nhẹ bẫng. Những vụn vặt bỗng trở nên không còn quan trọng nữa. Trong một thoáng chốc đó, tôi thấy mình như được reset tâm trí vậy.

Là một “Daydreamer”, lại không thích sự bó buộc, nên hình ảnh chiếc máy bay đơn độc giữa nền trời xanh với tôi giống như một biểu tượng mà tôi luôn hướng tới – Tự do.

📸 Ảnh chụp tại Nubra, nơi bầu trời trong và xanh đến ngỡ ngàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *